Mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà 2023

19/05/2023

Phòng làm việc tại nhà có quan trọng với bạn?

Hầu như ai cũng phải mang công việc về nhà vào một lúc nào đó, cho dù đó là một chồng giấy tờ hay được lưu trên máy tính xách tay. Nếu bạn không phải là nhân viên văn phòng thì có lẽ bạn cần một chỗ dành riêng để sắp xếp các hóa đơn và thư từ trong gia đình. Ngay cả những đứa trẻ cũng cần một khu vực để ngồi và tập trung làm bài tập về nhà hoặc nghiên cứu trên máy tính. Dù nhu cầu của bạn là gì, khả năng cao là bạn cần một văn phòng tại nhà – cho dù đó trông giống như một căn phòng hoàn chỉnh, một góc hay một kệ kéo.

Dưới đây là mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà năm 2023 được TLC Decor sưu tầm để giúp bạn dễ dàng chọn lựa mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà phù hợp nhất.

Với căn hộ nhỏ kiểu một phòng ngủ thì việc tận dụng không gian là tối đa, chúng ta đặt một chiếc bàn lớn vừa có thể làm bàn ăn, bàn tiếp khách hoặc có thể làm việc theo nhóm vô cùng tiện lợi.

Nếu bạn cần rất nhiều không gian lưu trữ cho giấy tờ, hồ sơ và tài liệu tham khảo, thì nên đặt tủ hồ sơ cao và sát tường, như mẫu bên dưới TLC Decor gợi ý nhé.

Bàn làm việc có thể được đặt ở bất cứ đâu. Đằng sau ghế sofa là một vị trí lý tưởng vì chiều dài của ghế sofa phù hợp với chiều dài của bàn làm việc. Kệ trang trí được lắp đặt phía sau ghế sofa cũng có thể phát huy tác dụng gấp đôi khi làm nơi lưu trữ văn phòng.

Không gian làm việc giành cho ba người được làm bừng sáng bởi màu sắc và hình dạng tương phản của ba chiếc ghế văn phòng tại nhà khác nhau, và sự sắp xếp của những chậu cây treo tường màu sắc.

Một bức tường ngăn thấp làm cho không gian này có cảm giác như một căn phòng riêng biệt mà không cắt đứt hoàn toàn khỏi phần còn lại của khu vực sinh hoạt. Chiếc ghế xoay hiện đại tuyệt đẹp mà bạn thấy ở đây là About A Chair.

Hai chiếc ghế Herman Miller Aeron tựa lưng vào nhau giữa hai chiếc bàn làm việc tại nhà đặt làm riêng trong khung cảnh ốp gỗ ấm áp.

Bức tường ngăn cao này cắt bỏ sự phân tâm thị giác nhưng vẫn cho phép căn phòng chảy vào khu vực tiếp theo nhờ các lối đi mở ở mỗi bên của nó.

Một văn phòng nhỏ tại nhà có thể được hưởng lợi từ việc trang bị đồ nội thất, với bàn làm việc và các đơn vị. Chiếc bàn hình chữ L được trang bị này quét qua đỉnh của một thùng rác độc đáo , có sẵn ở đây , để kết hợp với một chiếc tủ và giá sách phù hợp. Một vài bản in đơn sắc đầy phong cách trang trí không gian tường trống xung quanh cửa sổ và một chiếc đèn bàn có thiết kế riêng tô điểm cho bàn làm việc.

Một bức tường có thể thu vào cung cấp tùy chọn mở cho ngôi nhà hoặc đóng hoàn toàn khi khối lượng công việc yêu cầu yên tĩnh hơn.

Tính đối xứng được duy trì bằng cách đặt hai đèn sàn phù hợp ở hai bên của thiết kế văn phòng tại nhà hiện đại này, được nâng lên trên một bục phía trước cửa sổ hình ảnh tuyệt đẹp.

Hai không gian riêng lẻ đã được tạo ra trong cách bố trí văn phòng tại nhà khác thường này. Nó được phân chia bởi một chiếc bàn bất đối xứng nằm ở trung tâm, phản chiếu một cửa sổ cắt độc đáo. Cửa sổ cắt xuyên qua tường và trần nhà như xuyên qua chính tòa nhà đã bị nứt làm đôi.

Màu sắc văn phòng tại nhà không nhất thiết phải trung tính. Màu sắc có thể truyền năng lượng vào căn phòng, giúp người ở cảm thấy có động lực và cảm hứng.

Phong cách trang trí văn phòng tại nhà mát mẻ này đặt một chiếc bàn màu ngọc lam rực rỡ và những chiếc ghế nhiều màu trên nền đen trắng.

Cửa sổ này vào khu vực sinh sống liền kề có thể được mở và đóng nhanh chóng và dễ dàng cho phù hợp.

Phòng làm việc được đặt ở tầng lẩng với nhiều cây xanh xung quanh, mang đến cảm giác tươi mát và tinh thấn tốt hơn khi làm việc.

Còn với mẫu thiết kế này, phòng làm việc của bạn như được làm trên cây, bởi vì có một cây xanh xuyên qua sàn tạo cảm giác thiên nhiên và thông thoáng cho phòng làm việc tại nhà của bạn.

Tận dụng không gian dưới chân cầu thang làm nơi làm việc cũng là một gợi ý khi bạn không đủ không gian vì diện tích nhà nhỏ thì đây là một gợi ý cho bạn.

Kết hợ phòng ngủ và phòng làm việc thì TLC Decor gợi ý cho bạn mẫu thiết kế bàn làm việc treo tường và tủ âm. Không gian phòng ngủ sẽ trở nên gọn gàng và rộng rãi hơn.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi giúp các bạn có thêm ý tưởng cho việc lên kế hoạch thiết kế phòng làm việc tại nhà tốt hơn. Cần hỗ trợ thêm thông tin và mẫu thiết kế. Các bạn hãy liên hệ đội ngũ TLC Decor để được tư vấn tận tình và chi tiết nhé.

Ảnh: Sưu tầm

Biên tập nội dung: TLC Decor