Phong cách chiết trung hiện đại

01/01/2023

Phong cách Chiết Trung hiện đại

 

Phong cách chiết trung hay còn có tên gọi là Eclectic, đây là phong cách đại diện cho sự bình đẳng. Phong cách mang hơi hướng của cả phương Đông và phương Tây nên trong nó có những cái mới, cái cũ, những nét đặc trưng kế thừa từ các phong cách khác. Không ồn ào, không vội vã, phong cách nội thất chiết trung mang lại cảm giác yên bình, tĩnh lặng thích hợp với những ai muốn thư giãn và một mình.

 

 

Ở những vùng khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm và mưa nhiều là một trong những thách thức đối với các công trình kiến trúc. Để đối phó với những thách thức mà khí hậu mang đến công trình được thiết kế với mái nhà dốc và cao nhằm mục đích che mưa che nắng tốt. Bên ngoài hàng rào được làm kiên cố bằng thép chống rỉ sét bằng các thanh sắt song song giúp kết nối giữa bên trong nhà và đường phố bên ngoài. Hàng cây xanh mang hơi mát mỗi khi gió lùa vào cũng như tạo sự riêng tư khi hàng cây lớn lên và che đi hàng rào sắt này.

 

 

Giữa các không gian được bố trí sân nhỏ với đá tự nhiên và các cây xanh đặc trưng của rừng nhiệt đới, những khoảng sân này lấy ánh sáng cà không khí mát mẻ luân chuyển đến các khu vực khác trong nhà, cụ thể là khu vực nhà bếp và phòng khách.

 

 

Phòng ăn được tách khỏi bếp và được quy hoạch chung với phòng khách. Là nơi để tiếp khách và dùng bữa thân mật. Bàn ăn được làm bằng gỗ tự nhiên với thiết kế truyền thống mang đậm chất á đông trong hoạ tiết và đèn mây treo trần. mang lại ánh sáng vàng ấm áp vào ban đêm, tăng thêm sự gần gũi và gắn kết giữ các thành viên với nhau.

 

 

Các khung cửa, tay vình cầu thang cũng như hàng rào bên ngoài đều được thống nhất chung một mô tiếp là các chi tiết song song và đơn giản. để tạo cảm giác nhẹ nhàng, mộc mạc nhất có thể. Đồng thời lấy được nhiều ánh sáng, luồn không khí mát tự nhiên, không che khuất tầm nhìn cũng như dễ vệ sinh sau này.

 

 

Bên trong phòng ngủ, tường được ốp bằng các thanh gỗ tự nhiên để làm điểm nhấn cho căn phòng. Mang lại hiệu ứng ấm áp về mặt thị giác và tạo độ sâu cho không gian. Trần nhà được sơn hiệu ứng bê tông và quạt trần gỗ để giữ được sự mộc mạc đơn giản cho thiết kế tổng thể của công trình.