Sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

16/06/2023

Việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng là một phần rất quan trọng trong kế hoạch xây dựng hoặc cải tạo lại không gian làm việc. Thông thường việc ưu tiên sử dụng màu sắc được dựa trên các tiêu chí như sau:

  • Sử dụng màu sắc theo lĩnh vực ngành nghề kinh doanh.
  • Theo màu của logo và nhận diện thương hiệu.
  • Theo sở thích của người sử dụng.

Sau đây là một số màu sắc được khuyến khích sử dụng trong thiết kế thi công nội thất văn phòng, mời các bạn cũng xem và góp ý nhé.

  1. Thiết kế nội thất văn phòng màu đỏ.

Màu đỏ là màu của cảm xúc nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng, tình yêu và ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Đây là một tone màu nóng, thể hiện sự thèm ăn, bởi vậy các công ty, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm thường chọn màu đỏ cho logo. Ngoài ra, màu đỏ cũng còn thể hiện sự lôi cuốn, quyến rũ mãnh liệt, thể hiện sự năng nổ, mạnh mẽ và niềm đam mê nên các lĩnh vực như thời trang, mỹ phẩm và giải trí cũng rất ưa chuộng.

Office Design - Architecture and Interior Design Lugano

2. Thiết kế nội thất văn phòng màu xanh dương.

Màu xanh dương giúp cho chúng ta tăng khả năng tập trung hơn trong công việc. Tốt cho sự phát triển trí não và sáng tạo. Do đó nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã lựa chọn tone màu này làm màu sắc chủ đạo. Một số tập đoàng và công ty lựa chọn màu xanh dương để thiết kế nội thất văn phòng đó là Sam Sung, Intel, Dell, Philps, Panasonic,….

Okta HQ Transforms Their Use Of Physical Space Around The World

 

3. Thiết kế nội thất văn phòng màu xanh lá.

Màu xanh lá là một trong những màu sắc gần guix nhất với thiên nhiên, giúp cho chúng ta ghi nhớ tốt hơn, giảm được sự mệt mỏi và căng thẳng trong công việc. Mang lại không gian yên bình hơn.

Work Spaces After Covid 19: The Green Office by Verde Profilo - Verde  Profilo

4. Thiết kế nội thất văn phòng màu trắng.

Trong tất cả các lĩnh vực ngành nghề, màu trắng là màu sắc được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Trong thiết kế nội thất văn phòng thì màu trắng đặc biệt ưu tiên cho các văn phòng có diện tích nhỏ vì khả năng tạo cảm giác rộng rãi hơn thì không màu nào có thể thay thế được. Ngoài ra màu trắng còn mang một phong cách rất hiện đại và thời thượng, ít bị lỗi thời. Đặc biệt với các ngành nghề như y khoa, thẩm mỹ thì màu trắng ưu tiên được sử dụng vì trông rất sạch sẽ.

White Box Office / Zhibai Design Studio | ArchDaily

 

5. Thiết kế nội thất văn phòng màu đen.

Màu đen tượng trung cho sức mạnh, sự tinh tế. Là màu sắc huyền bí và thời thượng. Các thương hiệu thời trang rất ưa chuộng tone màu này trong các thiết kế. Đây cũng là một trong những màu sắc khó bị lỗi thời. 

Neue Black Workplace - B.E Architecture | Modern office space, Commercial  and office architecture, Dark modern

Ngoài ra, bạn cũng nên áp dụng quy luật phối màu 60-30-10 để tạo ra sự cân bằng và hài hòa cho không gian làm việc của mình.