Xu hướng thiết kế cầu thang trong các công trình kiến trúc hiện đại có gì mới?

24/02/2022

Hiện nay, sắt đang là vật liệu được nhiều người lựa chọn để làm cầu thang, bởi sắt có độ bền và tính uốn dẻo cao, lại dễ tạo hình, tạo dáng. Là vật liệu có giá thành thấp, dễ dàng phối với các phong cách thiết kế khác nhau, từ hiện đại cho đến cổ điển cũng như kết hợp được với tất cả các loại vật liệu khác như: Gỗ, kính, các loại đá,…

Sau đây TLC DECOR xin giới thiệu với các bạn một số mẫu cầu thang được chế tác bằng sắt đang được sử dụng nhiều nhất trong các công trình thiết kế hiện đại năm 2022.

Cầu thang là một phần quan trọng nhất để kết nối không gian giữa các tầng, So với những mẫu cầu thang cũ được làm bằng sắt thô cứng và đơn điệu trước đây. Cầu thang sắt hiện nay đẫ được các kiến trúc sư cách tân trở nên mới mẻ hơn và mang đầy tính nghệ thuật sáng tạo.

Tuỳ vào thiết kế của mỗi công trình mà cầu thang sắt cũng được biến hoá thay đổi để tạo điểm nhấn cho công trình, chứ không còn đơn thuần chỉ là chiếc cầu thang để kết nối giữ các tầng với nhau nữa.

Tính cách của chủ nhân công trình cũng được thể hiện rõ nét qua từng thiết kế, thể hiện được gu thẩm mỹ và phong cách của người sở hữu chúng.

Từ cái tên đã nói lên tất cả chất liệu để thiết kế những chiếc cầu thang này, được gia công và sản xuất bằng sắt dạng hộp. Khi lựa chọn vật liệu sắt thì bạn sẽ không còn băn khoăn về chất lượng của nó. Chịu lực cao, độ bền và tính uốn dẻo tốt dễ dàng tạo dáng và tiết kiệm thời gian thi công hơn so với các loại cầu thang truyền thống làm bằng gỗ hoặc bê tông.

Không chỉ dễ tạo dáng mà cầu thang sắt còn đa dạng màu sắt nhờ công nghệ sơn hiện đại như sơn mờ, sơn bóng, sơn hiệu ứng rỉ sét. Do đó câu thang sắt cực kỳ dễ dàng phối hợp với nhiều vật liệ khác nhau.

Đa dạng kiểu dáng nhờ có độ chịu lực, tính uốn dẻo tốt. Dễ dàng kết họp với nhiều loại vật liệu khác nhau và các phong cách thiết kế khác nhau, giá thành cầu thang sắt cũng thấp hơn so với cầu thang làm bằng gỗ hoặc bê tông. Đây chính là lí do mà cầu thang sắt được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Hy vọng những gợi ý của TLC DECOR sẽ giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho công trình của các bạn.

Ảnh: Sưu tầm

 

Mọi yêu cầu tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ
____________________________________________
𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐓𝐲 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐗𝐚̂𝐲 𝐃𝐮̛̣𝐧𝐠 𝐓𝐋𝐂 𝐃𝐄𝐂𝐎𝐑
𝘼𝙙: Số 45 Đường 22, Phường Phước Long B, Tp. Thủ Đức (Quận 9), TP. Hồ Chí Minh
𝙋𝙝𝙤𝙣𝙚: 0976.086.500 – 0933.055.222
𝙒𝙚𝙗𝙨𝙞𝙩𝙚: http://tlcdecor.vn/
𝙁𝙖𝙣𝙥𝙖𝙜𝙚: https://www.facebook.com/tlcdecor.ltd